Cánh cửa Đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Trong phần trình bày về hệ thống đào tạo sau THPT, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM cho biết, “hệ thống đào tạo sau THPT ở nước ta hiện nay khá phức tạp: cả nước có khoảng 450 trường ĐH, CĐ nhưng hằng năm chỉ có chưa đến 600.000 chỉ tiêu trong khi có đến 1,4 triệu thí sinh dự thi! Như vậy hằng năm sẽ có khoảng 800.000 thí sinh trượt đại học - điều không mong đợi đối với các sĩ tử nhưng lại là một thực tế không thể tránh khỏi.”

Cử nhân quốc tế – chương trình đại học ưu việt

Với những bạn sinh viên chẳng may thi trượt đại học, ai cũng buồn và có tâm lý buông xuôi trước thất bại đầu đời. Không chỉ thí sinh mà nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy bất an và lo lắng cho tương lai của con em mình nếu không vào được ĐH như dự định. Thực tế, vẫn còn nhiều con đường học vấn giúp tương lai các em tỏa sáng!

Tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH), bên cạnh các chương trình cử nhân chính quy yêu cầu thí sinh phải vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học cam go để có thể bước chân vào giảng đường UEH, còn có chương trình cử nhân quốc tế với tiêu chí tuyển sinh khác biệt so với chương trình chính quy. Để tham gia các chương trình cử nhân quốc tế, các ứng viên cần có điểm trung bình học lực THPT đạt từ 7.0 trở lên, cùng trình độ tiếng Anh khá tốt.

Đại học công lập bang Victoria (Úc) - đơn vị phối hợp đào tạo Cử nhân Úc toàn phần tại Việt Nam với Trường Đại học Kinh tế TP. HCM

Với tiêu chí lấy người học làm trọng tâm, chương trình cử nhân quốc tế tại UEH có những điểm đặc trưng nổi bật giúp người học không chỉ tiếp thu kiến thức chuyên môn hiện đại mà còn hoàn thiện những kỹ năng để dễ dàng thành công trong cuộc sống.

Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ: Ngày nay, ngoại ngữ vừa là một phương tiện giao tiếp, vừa là chìa khóa giúp mở cánh cửa tri thức. Tuy nhiên, điểm hạn chế của nhiều người Việt khi học ngoại ngữ là thiếu tự tin, ngại phát âm vì sợ sai. Với chương trình cử nhân quốc tế, mọi hoạt động từ giao tiếp đến học tập của sinh viên đều sử dụng ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh. Sự “bắt buộc” này làm cho sinh viên hình thành phản xạ giao tiếp, nâng cao kỹ năng Anh ngữ trong giao tiếp lẫn lĩnh vực chuyên môn học thuật để có thể trở thành những “công dân toàn cầu”.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng: Bên cạnh những kiến thức chuyên môn vững chắc, sinh viên quốc tế còn được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp phục vụ cho công việc. Có thể nói kỹ năng mềm vững vàng là một bí quyết thành công, giúp ứng cử viên đắt giá hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Cùng một vị trí, nhưng người có kỹ năng mềm tốt sẽ biết cách xử lý các tình huống phát sinh một cách linh động, giải quyết các sự cố trong công việc được giao. Môi trường quốc tế làm cho người học luôn vận động tư duy, ứng dụng những kiến thức để hình thành kỹ năng cần thiết.

Cơ hội mới, ý tưởng mới: Phương pháp dạy và học khuyến khích sinh viên tự tìm tòi, giải quyết các vấn đề giúp sinh viên tự tin và mạnh dạn hơn khi phản biện, đưa ra ý kiến cá nhân trong một vấn đề xã hội nào đó. Cùng với kiến thức và kĩ năng nền tảng tốt, người thành công còn phải biết tạo ra và nắm lấy cơ hội. Môi trường giáo dục quốc tế khuyến khích bạn suy nghĩ tích cực, dám hành động, dám mơ ước, dám dấn thân và chạm đến thành công là kết quả của một quá trình nỗ lực tự thân.

Bằng cấp tốt: Cho dù nhiều ý kiến vẫn đánh giá trình độ thật cần thiết hơn bằng cấp, đó chỉ là hệ hụy của việc “học không đi đôi với hành”. Vì vậy, sở hữu một tấm bằng đại học quốc tế chất lượng của một trường uy tín vẫn là một hành trình khám phá và chinh phục bản thân. Đó sẽ là một tấm vé thông hành mở cánh cửa thành công, giúp bạn có được công việc tốt nhất, một vị trí xứng đáng nhất.

Nhận xét về việc giáo dục đại học hiện nay, Ông Phan Như Minh – Tổng Giám Đốc Văn phòng Thu Mua Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, tập đoàn FUCHS GmbH & Co. KG của Đức chia sẻ: “Việc lựa chọn một môi trường học tập tốt sẽ giúp người học tìm thấy niềm vui, sự hứng khởi. Đó là chất xúc tác quan trọng để người học tiếp thu trọn vẹn kiến thức, kỹ năng nhằm ứng dụng trong công việc và cuộc sống sau này. Các chương trình cử nhân quốc tế hiện nay luôn chú trọng đến việc khuyến khích người học tự phát triển bản thân, rèn luyện các kĩ năng làm việc cần thiết. Đó là những yếu tố quan trọng để thành công mà rất nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay còn thiếu.” Ông cho rằng những chương trình đào tạo cử nhân quốc tế chất lượng như chương trình Cử nhân Victoria - Úc của Đại học Kinh tế sẽ góp phần giải bài toán cho tình hình khát nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam hiện nay.

Để biết thêm thông tin về các chương trình đào tạo đại học tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, cũng như điều kiện tuyển sinh đầu vào của các chương trình dành cho thí sinh trúng tuyển và không trúng tuyển, trân trọng kính mời quý phụ huynh và các bạn thí sinh tham dự:

Ngày hội thông tin: Các chương trình Đại học tại UEH

Lúc: 08 giờ 30, ngày 03 tháng 8 năm 2014

Tại: Hội trường A116 - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

Hotline đăng ký tham dự: 08 5446 5555 - 0909 60 73 37 - 0938 84 48 84

(Nguồn: ueh.edu.vn/)