Thông Tin Giáo Dục & Tuyển Sinh

Trao 1.000 suất học bổng cho trẻ em trên 11 tỉnh thành

Chia sẻ về chương trình, đại diện lãnh đạo VPBank cho biết: "Đây là tình cảm, trách nhiệm và sự chia sẻ của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên VPBank đối với việc đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ của Việt Nam. Chúng tôi đánh giá cao tinh thần hiếu học của những học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hy vọng các em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được,

Chọn môi trường học tốt cho tương lai

Một chương trình hội thảo dành cho phụ huynh và sinh viên do BUV tổ chức. Được biết đến như một nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, giáo dục Anh quốc trang bị cho sinh viên không chỉ tấm bằng danh giá mà còn kỹ năng ngoại ngữ và khả năng làm việc thực tế. British University Vietnam (BUV)

Sinh viên Hàn Quốc nợ ngập đầu

Phần lớn sinh viên tốt nghiệp với khoản nợ ngập đầu. Theo một cuộc khảo sát do cổng thông tin về việc làm Saramin, 7 trong số 10 cử nhân nhận được khoản vay dành cho sinh viên trung bình gần 14.000 USD sẽ phải mất bốn năm mới hoàn được cả vốn lẫn lãi. Việc này ảnh hưởng lớn đến cơ hội nghề nghiệp của họ.

Hiệu trưởng ĐH Hoa Sen: 'Làm giáo dục không thể ăn xổi'

Khẳng định những mâu thuẫn trong nhà trường đều bắt nguồn từ tài chính, bà Phượng nói: "Giáo dục thì không thể 'ăn xổi ở thì', đầu tư giáo dục phải là đầu tư lâu dài. Ngoài lợi ích của cổ đông cần phải tính đến lợi ích của nhà trường, sinh viên, giảng viên và cả người sử dụng lao động. Lộ trình chuyển đổi này còn dài lắm. Chúng tôi rất mong mọi thành viên có thể ngồi lại với nhau để đảm bảo hài hòa lợi ích của tất cả mọi người".

Các nhà giáo VN hiến kế hiện thực hóa gộp kì thi quốc gia

Luận bàn về việc này, PGS Văn Như Cương - nhà biên soạn sách giáo khoa phổ thông và giáo trình đại học bộ môn hình học, Ủy viên Hội đồng giáo dục quốc gia Việt Nam tán thành phương án 1 vì nó không thay đổi quá lớn so với hiện tại nếu chúng ta thực hiện từ 2015.

Chống tiêu cực bằng cách siết đại học

Bộ Giáo dục đề xuất ba phương án môn thi trong kỳ thi quốc gia và đang được dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, nhiều quan điểm cho rằng dù hình thức nào vẫn gây tốn kém lãng phí toàn xã hội và không hiệu quả. Là người có nhiều năm giảng dạy ở nước ngoài lẫn trong nước, GS Nguyễn Đăng Hưng có những phân tích chuyên sâu về vấn đề này.

Cánh cửa Đại học sau khi tốt nghiệp THPT.

Với những bạn sinh viên chẳng may thi trượt đại học, ai cũng buồn và có tâm lý buông xuôi trước thất bại đầu đời. Không chỉ thí sinh mà nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy bất an và lo lắng cho tương lai của con em mình nếu không vào được ĐH như dự định. Thực tế, vẫn còn nhiều con đường học vấn giúp tương lai các em tỏa sáng!

Tin Tức Trung Tâm Gia Sư Dạy Kèm