Lấy bằng cử nhân quốc tế tại Việt Nam

Hai ngành học trên đã được Đại học Quốc gia TP.HCM cấp phép đào tạo. Năm nay là khóa tuyển sinh thứ 4 của ngành Khoa học quản lý, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế hợp tác với Đại học Keuka (Mỹ) và khoá 8 ngành Công nghệ thông tin, chuyên ngành Khoa học dịch vụ, hợp tác với Đại học Công nghệ Auckland (New Zealand).

Đối tượng xét tuyển là tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT, vượt qua kỳ thi tiếng Anh đầu vào do Trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC tổ chức. Đặc biệt, chương trình tuyển thẳng với các đối tượng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

Học chương trình cử nhân quốc tế tại Việt Nam.

Các bạn trẻ có thể tải đơn dự tuyển tại đây. Hồ sơ dự tuyển gồm bản sao có công chứng học bạ, bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, bản sao điểm thi đại học và các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có). Hạn nộp hồ sơ: hết ngày 31/8.

Là chương trình đào tạo quốc tế nên hầu hết các môn học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài chương trình chính khoá, trường còn tổ chức các lớp học tiếng Anh dự bị và tăng cường với 100% giảng viên bản ngữ dày dạn kinh nghiệm nhằm giúp sinh viên nhanh chóng đạt được trình độ IELTS 6.0 (điểm thành phần trên 5.5). Đây cũng là một trong những điều kiện tiên quyết để theo học chương trình và nhận được bằng cử nhân quốc tế. 

Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, sinh viên sẽ được đăng ký thi Anh văn đầu vào. Những sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ có thể tham dự khóa học Anh văn dự bị khai giảng vào ngày 11/8. Sinh viên vượt qua cấp độ dự bị kéo dài 175 giờ sẽ được theo học chương trình chính khóa của ITEC khai giảng vào đầu tháng 10.

Sinh viên sẽ được học tại Đại học Khoa học tự nhiên, trung tâm TP HCM trong thời gian 4 năm và nhận bằng Cử nhân quốc tế có giá trị toàn cầu do Đại học đối tác cấp. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc du học nước ngoài. Với mô hình học đề cao khả năng áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, sinh viên sẽ tham gia làm các đồ án thực tế theo nhóm như thành lập công ty, lên kế hoạch phát triển, xây dựng website hoặc hệ thống công nghệ thông tin. Lợi nhuận thu được sẽ hỗ trợ các cá nhân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn thông qua hoạt động từ thiện.

Cuộc thi ITEC’s Got Talent 2013 tạo nên sân chơi thú vị cho các bạn sinh viên.

Bên cạnh việc cung cấp nền tảng kiến thức chuyên ngành, nhà trường chú trọng việc trang bị các kỹ năng mềm thông qua một số hoạt động ngoại khoá đa dạng như ITEC Coffee, ITEC Voice, ITEC Web cùng các câu lạc bộ ITEC Music Club và ITEC English Club. Bạn Trương Huệ Nhi, sinh viên chương trình Kinh doanh quốc tế chia sẻ: "Các hoạt động tham quan thực tế công ty, du lịch dã ngoại, từ thiện và các cuộc thi học thuật cũng như giải trí do trường tổ chức giúp mình củng cố kiến thức, nâng cao kỹ năng sống và có cơ hội giao lưu, kết bạn nhiều hơn". Cuộc thi ITEC’s Got Talent 2014 cũng đã tạo nên sân chơi thu hút nhiều sinh viên, là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện đam mê, sự tự tin và năng động của tuổi trẻ.

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, sinh viên sẽ đảm nhận được các vị trí như chuyên viên xuất - nhập khẩu, cố vấn các giải pháp kinh doanh, quản lý và đại diện cho các doanh nghiệp trong nước và công ty nước ngoài… Bên cạnh đó, hầu hết các cử nhân quốc tế ngành Công nghệ thông tin đã tốt nghiệp đều có công việc ổn định, đúng chuyên ngành, có khả năng thăng tiến trong sự nghiệp với mức thu nhập cao tại những công ty lớn về ngành này.

Lấy bằng cử nhân quốc tế tại Việt Nam - 3

Lễ tốt nghiệp chương trình công nghệ thông tin  AUT khóa 3

Đánh giá về sinh viên ITEC sau khi tốt nghiệp và làm việc tại đơn vị, ông Scott Sugar, Giám đốc công ty Prism IT Services Ltd cho biết: "Các bạn được đào tạo về cả kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn nên có thể giải quyết các vấn đề kỹ thuật một cách độc lập. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh và tác phong làm việc nhóm cũng rất linh hoạt, được đồng nghiệp quý mến và tôn trọng".

Thông tin xét tuyển

Đối tượng:

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Tuyển thẳng với các đối tượng tốt nghiệp THPT ở nước ngoài (sử dụng tiếng Anh) hoặc các trường quốc tế dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại Việt Nam.

Vượt qua kỳ kiểm tra tiếng Anh đầu vào do trung tâm Đào tạo Quốc tế ITEC tổ chức.

*Hạn chót nộp hồ sơ đến hết ngày 31/08/2014

Hội thảo

Kính mời Quí phụ huynh, học sinh tham dự hội thảo “Xét tuyển chương trình cử nhân Quốc tế học hoàn toàn tại Việt Nam” với mục đích giới thiệu hai chương trình Cử nhân Công nghệ thông tin và Cử nhân Kinh doanh quốc tế.

- Thời gian: 9:00 – 11:00 sáng thứ bảy, ngày 09/08/2014

- Địa điểm: Giảng đường Tòa nhà I, trường ĐH Khoa học Tự nhiên, 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, TP. HCM.

Đăng ký với Ms. Lan Anh qua Tel: 08 3830 3625; Hotline: 090 7171 140

Email: itec@hcmus.edu.vn ; Website: www.itec.hcmus.edu.vn

(Nguồn: itec.hcmus.edu.vn)